TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC IGC TỰ HÀO CHÚC MỪNG 10 GIÁO VIÊN NHẬN CHỨNG CHỈ NĂNG LỰC TOÀN CẦU TỪ CƠ QUAN GIÁO DỤC NEW ZEALAND

Ngày đăng 17/08/2021 | Lượt xem: 639

Ngày 14/8/2021, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) trao chứng chỉ Năng lực Toàn cầu (New Zealand Global Competence Certificate - NZGCC) cho 35 giáo viên Việt Nam hoàn thành khóa học NZGCC đầu tiên. Tham gia chương trình, 10 giáo viên IGC đã có thêm nhiều kiến thức bổ ích về “công dân toàn cầu”, nâng cao năng lực tiếng Anh và cơ hội gặp gỡ các đồng nghiệp đến từ New Zealand, Indonesia, Hàn Quốc và Việt Nam.

Thông qua sự gắn kết của Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) và Tập đoàn Giáo dục IGC, học sinh và giáo viên trong hệ thống có cơ hội trao đổi học thuật đa dạng và giá trị qua các lĩnh vực giáo dục phổ thông, giáo dục đại học và sau đại học, giáo dục dạy nghề và EdTech. Tiếp nối việc trao chứng chỉ năng lực toàn cầu cho học sinh vào tháng 1/2021, NZGCC mở rộng triển khai cho giáo viên Việt Nam nhằm trang bị những kỹ năng cần thiết để học tập và làm việc trong một thế giới toàn cầu hóa với nhiều biến động, từ đó truyền cảm hứng, hỗ trợ các thế hệ học sinh Việt Nam phát triển tiềm năng và chinh phục ước mơ vươn ra thế giới.

Học bổng NZGCC và Nâng cao Nghiệp vụ giảng dạy tiếng Anh vừa trang bị cho giáo viên Việt Nam các kiến thức kỹ năng công dân toàn cầu vừa bồi dưỡng kiến thức chuyên môn.

Trong khóa học đầu tiên diễn ra từ ngày 02/7 đến ngày 04/8/2021, các giáo viên IGC đã xuất sắc hoàn thành các nội dung học mang tính tương tác cao, xoay quanh 4 chủ đề trọng tâm của Năng lực Toàn cầu: Nhận thức bản thân (Self-Awareness), Nhận thức về người khác (Awareness about others), Trí tuệ cảm xúc (Emotional Intelligence) và Kết nối toàn cầu (Bridges to others).

Đồng thời, học phần Nâng cao Nghiệp vụ Giảng dạy tiếng Anh cũng được tích hợp vào chương trình học nhằm bổ trợ, cập nhật các phương pháp giảng dạy ngoại ngữ hiệu quả trước các xu hướng mới trong giáo dục. Các giáo viên còn được sắp xếp giao lưu, trao đổi, và chia sẻ góc nhìn với giáo viên từ New Zealand, Indonesia và Hàn Quốc.

Cô Nguyễn Ngọc Bảo Trân, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai chia sẻ: “Khóa học không chỉ dạy cho tôi những điều mới mẻ mà còn đánh thức chính bản thân tôi bằng cách lắng nghe và chia sẻ với mọi người. Các thầy cô đã mang cả thế giới đến gần chúng tôi hơn đồng thời giúp chúng tôi mở rộng đến những chân trời mới. Đây thật sự là một trải nghiệm ý nghĩa mà tôi sẽ không bao giờ quên.”

35 giáo viên Việt Nam xuất sắc hoàn thành khóa học NZGCC đầu tiên đã tham gia lễ tốt nghiệp trực tuyến vào ngày 14/8/2021.

Phát biểu tại Lễ Tốt nghiệp được tổ chức trực tuyến vào ngày 14/8 vừa qua, ông Ben Burrowes, Giám đốc Khu vực Châu Á của ENZ cho biết: “Thông qua học bổng NZGCC dành cho giáo viên, ENZ khẳng định cam kết hỗ trợ Việt Nam đạt được những mục tiêu giáo dục trong thế kỷ 21: bồi dưỡng chuyên môn giảng dạy cho giáo viên đồng thời trang bị các kỹ năng tương lai. Với ENZ, giá trị đích thực của giáo dục quốc tế nằm ở việc tạo ra các cơ hội học hỏi từ nhiều nền văn hóa khác nhau, từ đó hình thành những quan hệ hợp tác bền vững và có khả năng phát triển lâu dài trong tương lai”.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Năng lực toàn cầu (Global Competence) là khả năng nhận thức các vấn đề địa phương và toàn cầu trong bối cảnh đa văn hóa, từ đó thấu hiểu và tôn trọng quan điểm, thế giới quan của người khác. Trong kỷ nguyên 4.0, các cá nhân được trang bị kỹ năng công dân toàn cầu sẽ có nhiều cơ hội phát huy ưu thế, đóng góp cho các mục tiêu phát triển bền vững trong một xã hội hài hòa và tôn trọng khác biệt văn hóa, cũng như các mục tiêu phát triển con người toàn diện.

Hình ảnh 10 giáo viên IGC nhận chứng chỉ NZGCC

Thầy Phạm Văn Dũng, giáo viên Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn – Quyết Thắng.

Cô Cao Thị Thùy Dương, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân.

Cô Trần Hồng Hạnh, giáo viên Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương.

Thầy Nguyễn Bảo Khang, giáo viên Trường TH-THCS-THPT Lê Quý Đôn – Quyết Thắng.

Cô Trần Thị Hồng Nhi, giáo viên Trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh.

Cô Lê Hồng Yến Nhi, giáo viên Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương.

Thầy Nguyễn Nhật Tân, giáo viên Trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh.

Cô Nguyễn Ngọc Bảo Trân, giáo viên Trường THPT Lê Quý Đôn – Tân Mai.

Thầy Trần Bá Việt, giáo viên Trường TH-THCS-THPT Tân Phú.

Cô Nguyễn Thị Thanh Trúc, giáo viên Trường TH-THCS-THPT Trịnh Hoài Đức.

- Tag:

Tin tức khác
14
Tháng Chín
Chính thức bắt đầu năm học 2021-2022 từ đầu tháng 9, đến nay, các trường trực thuộc Tập đoàn Giáo dục IGC đã t...
30
Tháng Tám
IGC Group kính gửi Quý Thầy, Cô cùng toàn thể Cán bộ - Nhân Viên, Học sinh - Sinh viên thư của Tổng Giám đốc t...
3
Tháng Tám
Thời gian qua, Tập đoàn Giáo dục IGC (IGC Group) liên tục đẩy mạnh, triển khai các chương trình hợp tác quốc t...
29
Tháng Bảy
IGC Group vui mừng đồng hành các em học sinh đầy hoài bão, ước muốn trở thành những công dân toàn cầu xuất sắc...
25
Tháng Sáu
Sáng 25/6/2021, Lễ trao giải cuộc thi "My day in Manawatu" đã diễn ra với hình thức trực tuyến trên Microsoft ...
24
Tháng Sáu
Nghề giáo là nghề con tim. Người thầy yêu nghề dạy sẽ giúp học trò yêu thích việc học tập. Thầy cô là tấm gươn...
VIDEO

GIỚI THIỆU TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC IGC 2021

IGC TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC TẾ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ