HỘI THẢO CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG HỆ THỐNG TRƯỜNG PHỔ THÔNG IGC

Ngày đăng 04/12/2021 | Lượt xem: 48

Ngày 4.12.2021, Trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh phối hợp WeMaster - Đối tác đào tạo toàn cầu của Microsoft tại Việt Nam (Global Training Partner - GTP) tổ chức Hội thảo trực tuyến: “Chuyển đổi số trong hệ thống trường phổ thông IGC” trên nền tảng Microsoft Teams. Chương trình là cơ hội học hỏi giữa những trường phổ thông trong và ngoài hệ thống IGC School, nhằm nâng cao chuyên môn, ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong dạy và học, sẵn sàng trên hành trình chuyển đổi số trong giáo dục.

Hội thảo có sự tham gia của ông Phùng Việt Thắng - Giám đốc Kinh doanh Quốc gia - Microsoft Việt Nam, bà Nguyễn Hồng Minh - Quản lý chương trình giáo dục Microsoft Việt Nam, bà Dương Hoài Giang Hà - Giám đốc Đào tạo WeMaster, đại diện Sở GD&ĐT Tây Ninh, Ban Giám hiệu và các thầy cô giáo trong - ngoài hệ thống trường phổ thông IGC.

Lấy hoạt động chuyển đổi số trong trường học làm trọng tâm, hội thảo chia sẻ những thông tin bổ ích và ý nghĩa xoay quanh ứng dụng công nghệ tại môi trường học tập quốc tế và Việt Nam. Phần đặt vấn đề từ các diễn giả từ Microsoft và WeMaster mang đến những góc nhìn thực tế và khoa học về sự cần thiết của chuyến đổi số nhằm mang đến những trải nghiệm tốt hơn cho người học. Để làm được điều này, những tổ chức giáo dục cần linh hoạt thay đổi về Lãnh đạo và Chính sách để tạo nên dẫn dắt và định hướng; việc Dạy và Học cần giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng bằng cách áp dụng phương pháp lấy người học làm trung tâm; xây dựng môi trường học tập vật lý và trực tuyến an toàn, bảo mật và thông minh; đánh giá Thành công của Học sinh và Nhà trường dựa trên yếu tố công bằng và hòa nhập. Tất cả góp phần xây dựng năng lực thông qua học tập và phát triển chuyên môn để đảm bảo học sinh phát triển các kỹ năng xã hội, cảm xúc, và chuẩn bị tốt cho tương lai.

Với hướng tiếp cận trên của Microsoft, khung chuyển đổi giáo dục là công cụ quan trọng để tạo định hướng cho các cuộc trò chuyện này và giúp liên kết các cơ hội có liên quan để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong giáo dục.

Tập đoàn Giáo dục IGC - đơn vị chủ quản hệ thống trường IGC đã ký kết hợp tác chiến lược với Microsoft trong triển khai chiến lược chuyển đổi số và xây dựng đội ngũ giáo viên, học sinh - sinh viên sáng tạo trong hệ thống trường học IGC. Tại Hệ thống trường IGC, việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin nhằm phục vụ tối ưu cho học tập và làm việc là một trong những định hướng trọng tâm. Theo đó, ứng dụng công nghệ thông tin đã được IGC quan tâm đầu tư và sẵn sàng thích ứng trước yêu cầu chuyển đổi hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến trong thời điểm bắt đầu bùng phát dịch COVID.

Một trong những điểm đến trên hành trình chuyển đổi số của các trường học IGC là trở thành Trường học điển hình của Microsoft - Microsoft Showcase School. Đây là danh hiệu được công nhận cho những trường học tiêu biểu trong thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng xuất sắc công nghệ thông tin để nâng cao kết quả học tập và giảng dạy, từ đó kiến tạo nền giáo dục tiên tiến lấy học sinh làm trọng tâm và chuẩn bị kỹ năng số thúc đẩy thành công cho học sinh trong tương lai. Để được công nhận danh hiệu này, các trường phải đáp ứng 6 tiêu chí: (1) Cam kết chuyển đổi; (2) Xây dựng văn hóa học và phát triển; (3) Cá nhân hóa việc học cho mọi đối tượng; (4) Trang bị cho học sinh những kỹ năng sẵn sàng cho tương lai; (5) Các quyết định được dựa trên dữ liệu; (6) Đạt hiệu quả tích cực từ việc ứng dụng các giải pháp của Microsoft.

Phần chia sẻ của thầy Nguyễn Thành Diển - Hiệu Trưởng Trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh về chủ đề “Chuyển đổi số tại trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh”.

Phần chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thu Quyên - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai về tham luận: “Ứng dụng sáng tạo Office 365 trong dạy học.

Phần chia sẻ của cô Lê Hải Xuân - Phó Hiệu trưởng và thầy Nguyễn Thành Nam - Tổ trưởng Tổ đồng hành sáng tạo Trường THPT Lê Quý Đôn – Long Bình Tân về tham luận: “Phát triển đội ngũ và thành tích của học sinh trên lộ trình chuyển đổi số”.

Hiện tại, IGC đã Trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh, Trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai, Trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân đạt chứng nhận “Trường học ươm tạo Microsoft” trong năm 2021. Tham gia hội thảo, 3 trường đã trình bày các đề tài về “Chuyển đổi số tại trường học”, “Phát triển đội ngũ và thành tích của học sinh trên hành trình chuyển đổi số”, “Việc ứng dụng sáng tạo Office 365 trong dạy và học”. Đây được xem là những bước khởi đầu của các trường phổ thông IGC trên hành trình hoàn thiện các tiêu chí trở thành “Trường học điển hình của Microsoft” đầu tiên của IGC vào năm 2022.

Ông Đinh Hoàng Triều - Phó Tổng Giám đốc thường trực IGC Group chia sẻ: “Tập đoàn Giáo dục IGC sẽ không ngừng tìm kiếm những cơ hội, thông tin nhằm tạo điều kiện để các trường mang đến trải nghiệm học tập hiệu quả cho học sinh. Trong đó, danh hiệu Trường học điển hình Microsoft - Microsoft Showcase School có nhiều điểm tương đồng với IGC Group nhằm thực hiện việc mục tiêu ươm mầm, phát triển công dân toàn cầu. Chính vì thế, chúng tôi lựa chọn sự phát triển toàn diện này. “Hành trình vạn dặm đều bắt đầu từ những bước chân đầu tiên” và Chúng tôi kiên trì thực hiện hiệu quả công tác ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả hướng tới chuyển đổi số toàn diện hệ thống giáo dục IGC”.

IGC Express

- Tag:

Tin tức khác
23
Tháng Mười Hai
Được thiết kế bởi KIENTRUC O , Trường Liên cấp IGC Tây Ninh với phong cách kiến trúc hiện đại, cởi mở. Từng kh...
15
Tháng Mười Hai
Vừa qua, kết quả cuộc thi kể chuyện - Little Storytellers Contest 2021 đã được công bố chính thức đến các trườ...
14
Tháng Mười Hai
Ngày 12/12/2021, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) tổ chức lễ trao chứng chỉ Năng lực Toàn cầu (New Zealand G...
22
Tháng Mười Một
Master English là sân chơi học thuật do IGC Group tổ chức hàng năm. Chương trình nhằm khuyến khích, đẩy mạnh s...
13
Tháng Mười Một
Vừa qua, 36 học sinh các trường phổ thông liên cấp IGC School đã tham gia hoạt động giao lưu Tìm hiểu văn hóa ...
VIDEO

GIỚI THIỆU TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC IGC 2021

IGC TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC TẾ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ