KHÁM PHÁ HỆ THỐNG GIÁO DỤC ĐÀO TẠO CÔNG DÂN TOÀN CẦU TỪ BẬC MẦM NON

Ngày đăng 05/01/2021 | Lượt xem: 38

Khái niệm “công dân toàn cầu” ngày càng được nhắc đến nhiều trong thời đại 4.0. Tuy nhiên, hành trình để chinh phục mục tiêu đó không phải dễ dàng.

Hiện nay, sự phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật đã phá vỡ nhiều giới hạn từng được xem là không thể vượt qua. Thế giới thực sự phẳng, và toàn cầu nghĩa là không có giới hạn. Khái niệm “công dân toàn cầu” ngày càng được nhắc đến thường xuyên. Hãy cùng tìm hiểu về nó cũng như thông tin về hệ thống giáo dục đào tạo nên những công dân toàn cầu từ bậc mầm non.

Thế nào là một “công dân toàn cầu”?

Công dân toàn cầu là những người có thể sinh sống, học tập và làm việc đa chiều, đa quốc gia dù là ở một nơi cố định hay là khi chọn sự dịch chuyển. Ngày nay, công dân toàn cầu ngày càng có sự am hiểu về chính mình, về thế giới sâu và rộng, có khả năng sử dụng nhiều loại ngôn ngữ, học hỏi và thích nghi cao với môi trường mình sinh sống và từ đó tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng.

Tại Việt Nam, “công dân toàn cầu” đang được hiểu theo nhiều khái niệm khác nhau. Theo Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu), bên cạnh những yếu tố trên, công dân toàn cần vẫn giữ được bản sắc dân tộc tốt đẹp của chính mình

Bản sắc dân tộc chính là giá trị đặc biệt của thế hệ tương lai.

Để trở thành một công dân toàn cầu, gia đình cần giúp trẻ hiểu đúng về khái niệm này. Đây không phải à một xu hướng nhất thời mà là một sự định hướng lâu dài, có chủ đích và cần sự nỗ lực thông qua sự giáo dục ở cả gia đình, nhà trường, xã hội và chính từ nỗ lực của từng cá nhân.

Hành trình để trở thành “công dân toàn cầu”

Đây vừa là định hướng vừa là nhu cầu của thời đại mới.

Trên thực tế, đây là hành trình không dễ dàng để chinh phục. Một công dân toàn cầu cần có tư duy rộng mở và năng lực cá nhân trên nền tảng kiến thức - kỹ năng - thái độ nhằm thích nghi, khẳng định mình trong một môi trường hội nhập quốc tế đầy cạnh tranh. Đồng thời, hội nhập với nguồn cội, bản sắc dân tộc được giữ vững vàng là yếu tố then chốt để các em được là chính mình và là niềm tự hào của đất nước.

Do đó, ngày nay các bậc phu huynh đều lựa chọn cho con tiếp thu xu hướng giáo dục tiên tiến thế giới từ lứa tuổi mầm non. Đây là hướng đi đúng đắn và tất yếu giúp các con phát triển toàn diện ngay từ đầu.

TTC Edu đồng hành “công dân toàn cầu” tương lai từ lứa tuổi mầm non

Với sứ mệnh là nơi ươm mầm, phát triển toàn diện cho thế hệ công dân toàn cầu cùng hoài bão lớn trong môi trường học tập hạnh phúc, TTC Edu đã và đang kiến tạo một môi trường giáo dục hiện đại theo định hướng chuẩn mực quốc tế cho trẻ từ lứa tuổi mầm non.

TTC Edu kiến tạo môi trường giáo dục toàn diện cho “công dân toàn cầu” tương lai.

Theo đó, TTC Edu xây dựng một một tiêu giáo dục rõ ràng theo định hướng M.K.S.A  được áp dụng một cách có hệ thống xuyên suốt từ bậc mầm non đến trung học phổ thông, cao đẳng – đại học. Định hướng này không chỉ giúp trẻ có được kiến thức sách vở mà còn trang bị những tư duy, kỹ năng, thái độ và kiến thức của một công dân toàn cầu, cụ thể như sau:

Mindset – Tư duy: Rèn luyện cho trẻ một tư duy tích cực để sẵn sàng trải nghiệm thử thách, tư duy phản biện để có được góc nhìn nhạy bén và đa chiều, từ đó kích thích tư duy sáng tạo và khả năng phân tích của trẻ.

Knowledge – Kiến thức: Áp dụng chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT kết hợp với những chương trình giáo dục tiên tiến thế giới, TTC Edu phát triển nội dung học phù hợp từng độ tuổi. Học sinh được phát huy thế mạnh, hiểu mình và được là phiên bản tốt nhất của mình.

Skills – Kỹ năng:  Ứng dụng 02 nền tảng học thuật chính thống và tiên tiến nhất trên thế giới, đó là Social & Emotional Learning (Nền tảng học thuật dựa trên Giáo dục năng lực cảm xúc xã hội) và 21st Century Skills (Hệ thống năng lực cần thiết trong thế kỷ 21 – P21) thông qua các chương trình ngoại khoá, học tập dự án, hội thi, nghiên cứu khoa học… Trẻ được rèn luyện các nhóm năng lực quan trọng như tự nhận thức, nhận thức xã hội, tự quản, tạo mối quan hệ, ra quyết định có trách nhiệm để sẵn sàng thích nghi và thành công ở các bậc học cao hơn.

Attitude – Thái độ: Trên nền tảng ba giá trị cốt lõi Yêu thương - Tôn trọng - Trách nhiệm, trẻ được nuôi dưỡng tình yêu thương, lòng tôn trọng thông qua các hoạt động xã hội, cộng đồng và tinh thần trách nhiệm với bản thân, trách nhiệm với xã hội thông qua các hoạt động thiện nguyện,… Qua đó, trẻ sẽ hình thành nhân cách một cách tự nhiên và hướng đến các giá trị chuẩn mực của một công dân thời đại mới.

TTC Edu giúp học sinh có cơ hội được trải nghiệm văn hoá quốc tế.

Để có thể phát triển trong một xã hội mà sự cạnh tranh không chỉ gói gọn trong một quốc gia mà còn là ở quy mô toàn cầu, thế hệ trẻ phải sớm được giáo dục tư duy và tri thức để trở thành một công dân toàn cầu một cách bài bản, phù hợp với năng lực bản thân. Với tâm huyết hơn 22 năm trong lĩnh vực giáo dục, TTC Edu luôn tìm tòi, nghiên cứu và hoàn thiện hơn nữa định hướng và phương pháp giáo dục theo tiêu chuẩn quốc tế, từ đó, chắp cánh cho những công dân toàn cầu tương lai.

Theo Afamily

 

- Tag:

Tin tức khác
5
Tháng Hai
Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Giáo dục IGC có đôi lời chia sẻ đến Quý Thầy, Cô cùng toàn ...
4
Tháng Hai
Không chỉ học sinh, đội ngũ giáo viên Việt Nam tham gia chương trình cũng có những trải nghiệm đáng giá để nân...
1
Tháng Hai
Mới đây, 25 teen Việt đã xuất sắc nhận học bổng từ Cơ quan Giáo dục New Zealand để cùng với 26 teen New Zealan...
28
Tháng Giêng
Hơn 22 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Giáo dục IGC đã có những phát triển vượt bậc với 22 cơ sở giáo d...
27
Tháng Giêng
Sáng 26/1, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Tổng Lãnh sự quán New Zealand đã trao Chứng nhận Khóa học Năng ...
18
Tháng Giêng
Ngày nay, ngành giáo dục luôn tiên phong trong việc đón đầu những xu thế của tương lai. Hiểu được điều đó, IGC...
VIDEO

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ

IGC TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC TẾ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
7 Điều nên làm để phòng ngừa Covid-19