LỄ TRAO CHỨNG NHẬN KHÓA HỌC NĂNG LỰC TOÀN CẦU GCC NEW ZEALAND

Ngày đăng 27/01/2021 | Lượt xem: 126

Sáng 26/1, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), Tổng Lãnh sự quán New Zealand đã trao Chứng nhận Khóa học Năng lực Toàn cầu (Global Competence Certificate – GCC) cho 25 học sinh các trường thuộc Tập đoàn Giáo dục IGC.

Các học sinh đạt học bổng được tuyển chọn kỹ lưỡng, đáp ứng những tiêu chí về năng lực học tập, khả năng ngoại ngữ, yêu thích tìm hiểu về các vấn đề toàn cầu, khám phá các nền văn hoá và sẵn sàng tham gia các hoạt động trao đổi kiến thức để phát triển bản thân.

Đây là sáng kiến giáo dục do ENZ phối hợp triển khai cùng các đối tác tại New Zealand và Việt Nam, nhằm chủ động trang bị kỹ năng tương lai cho thế hệ trẻ ở thế kỷ 21, đồng thời duy trì kết nối giáo dục giữa hai nước trước các thách thức về khoảng cách và điều kiện đi lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

5 học sinh Trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh tham gia chương trình.

Theo đó, khoá học đặc biệt này được thiết kế trong vòng 4 tuần với 18 bài tự học trên nền tảng trực tuyến, dưới các hình thức quizz, video hoạt hình, bài tập dạng viết, trò chơi tương tác, cùng với 4 buổi thảo luận trực tiếp giữa các nhóm học sinh Việt Nam và New Zealand. Với sự hướng dẫn của các giảng viên Đại học Massey và sự hỗ trợ tại chỗ của giáo viên các trường tham gia, 25 học sinh IGC và 26 học sinh từ 5 trường trung học New Zealand cùng nhau học tập, trải nghiệm và lĩnh hội những kiến thức bổ ích, khám phá thêm nhiều điều mới mẻ của 2 quốc gia.

Bà Karlene Davis, Tổng Lãnh sự New Zealand tại TP. Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại chương trình, bà Karlene Davis, Tổng Lãnh sự New Zealand tại TP. Hồ Chí Minh, cũng đánh giá cao về tầm quan trọng của dự án này: "25 em học sinh xuất sắc ngày hôm nay là nhóm học sinh Việt Nam đầu tiên được nhận học bổng để tham gia khoá học GCC cùng với học sinh New Zealand. Giáo viên và học sinh New Zealand đều đánh giá cao năng lực của học sinh Việt Nam và bày tỏ hy vọng sẽ được trực tiếp gặp gỡ các em trong tương lai. Thế giới ngày nay rất cần đến những công dân toàn cầu để có thể giải quyết các vấn đề của thế kỷ 21, chẳng hạn như phát triển bền vững, toàn cầu hóa và biến đổi khí hậu”.

Bà Karlene Davis cùng ông Đinh Hoàng Triều (Phó Tổng Giám đốc thường trực Tập đoàn Giáo dục IGC), bà Bành Phạm Ngọc Vân (Giám đốc thị trường Việt Nam, Cơ quan Giáo dục New Zealand) trao quà, hoa và giấy chứng nhận cho học sinh.

GCC mang đến những trải nghiệm tuyệt vời và giá trị cho tất cả các bên và là minh chứng cho sự sáng tạo, không ngừng thay đổi để thích nghi với tình hình mới.

Vào ngày 8/1/2021, Tập đoàn Giáo dục IGC đã ký kết Bản ghi nhớ Hợp tác với nhóm 6 trường trung học vùng Manawatu (New Zealand) gồm: Awatapu College, Feilding High School, Freyberg High School, Palmerston North Boys' High School, Palmerston North Girls' High School và St. Peter’s College trong các hoạt động trao đổi học thuật, tạo cơ hội cho những kết nối học thuật tuyệt vời tiếp theo trong thời gian tới.

Sự tin cậy của quý phụ huynh là động lực thúc đẩy IGC ngày càng mở rộng thêm nhiều hợp tác uy tín để mang đến lợi ích thiết thực cho học sinh – sinh viên và giáo viên.

Quý đại biểu, Quý phụ huynh, Quý Thầy cô và học sinh chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Trần Ngọc Hương Thảo, học sinh trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương (Biên Hòa - Đồng Nai), một trong những em nhận học bổng lần này hào hứng chia sẻ: "Chương trình rất thú vị, bài tập được thiết kế với thời gian hoàn thành phù hợp khiến em không bị áp lực học hành. Lần đầu tham gia một lớp trực tuyến với các bạn ở New Zealand nhưng chúng em không cảm thấy khó khăn. Ngược lại, các hoạt động học tập tương tác giúp chúng em gắn kết, học cách tôn trọng và làm việc cùng nhau, bất chấp sự khác biệt về văn hoá.”

 

 

- Tag:

Tin tức khác
11
Tháng Năm
Ngày 10/05/2021, Tập đoàn Giáo dục IGC (IGC Group) tổ chức Lễ ký kết hợp tác cùng Công ty Cổ phần FCE Việt Nam...
29
Tháng Tư
Tạo môi trường học tập an toàn là trách nhiệm và mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn Giáo dục IGC và các...
26
Tháng Ba
Vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh: IGC School - Trinity College Public Speaking Competition 2021 đã ...
25
Tháng Ba
Sáng mai 26/3, vòng chung kết Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh: IGC School - Trinity College Public Speaking Compe...
24
Tháng Ba
Master English là chương trình được tổ chức hằng năm dành cho học sinh các trường phổ thông của Tập đoàn Giáo ...
5
Tháng Hai
Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, Tổng Giám Đốc Tập đoàn Giáo dục IGC có đôi lời chia sẻ đến Quý Thầy, Cô cùng toàn ...
VIDEO

KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ

IGC TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC TẾ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
7 Điều nên làm để phòng ngừa Covid-19