NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA CHƯƠNG TRÌNH MASTER ENGLISH, NĂM HỌC 2021-2022

Ngày đăng 22/11/2021 | Lượt xem: 282

Master English là sân chơi học thuật do IGC Group tổ chức hàng năm. Chương trình nhằm khuyến khích, đẩy mạnh sự yêu thích học và sử dụng tiếng Anh dành cho học sinh các trường phổ thông liên cấp IGC School. Master English bao gồm 4 cuộc thi với hình thức phù hợp dành cho học sinh khối Tiểu học (TH), Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT).

Master English 2021-2021 với nhiều điểm mới mang đến sự hấp dẫn cho học sinh tham gia.

TRỰC TUYẾN QUA NỀN TẢNG MICROSOFT TEAMS

Thích ứng với tình hình học tập trực tuyến khi dịch bệnh vẫn còn diễn phức tạp, năm học 2021-2022, các cuộc thi thuộc Master English đã được chuyển sang hình thức trực tuyến.

Trong đó, cuộc thi Lồng tiếng - Voice Actors Contestcuộc thi Thuyết trình - Presentation Contest sẽ tổ chức thông qua nền tảng Microsoft Teams vào ngày 27/11/2021 tới đây. Với hình thức thi theo đội, cả hai cuộc thi sẽ là thể hiện khả năng ngoại ngữ, kiến thức, làm việc nhóm và ứng dụng công nghệ thông tin trong phần trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đặc biệt, cuộc thi Thuyết trình dành cho học sinh THPT tiếp tục nhận được sự tham gia của đội khách mời đến từ trường Quốc tế CIA FIRST, Campuchia - Á Quân của cuộc thi Thuyết trình - Presentation Contest năm học 2020-2021.

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những câu hỏi đố vui - giao lưu với chương trình được chuyển thể từ trực tiếp sang hình thức trực tuyến được Ban tổ chức chuẩn bị kỹ lưỡng. Tất cả nhằm mang đến nội dung bổ ích, hình thức hấp dẫn và đảm bảo an toàn cho học sinh, khách mời tham gia chương trình.

Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh: Trinity College - IGC School Public Speaking Competition được khởi động từ tháng 10/2021 và kết thúc vào tháng 2/2022. Theo đó, hình thức trực tuyến tiếp tục được triển khai trong vòng chung kết cuộc thi này nhằm kết nối các thí sinh tại Việt Nam và Ban Giám khảo đến từ Trinity College, Úc. Trải qua vòng sơ khảo, 10 học sinh từ các trường IGC School và trường khách mời sẽ cùng nhau trình bày chủ đề và trả lời các câu hỏi trước Ban giám khảo. 5 học sinh xuất sắc sẽ giành được giải thưởng hiện kim lên đến 500 USD và giấy khen của trường Trinity College – IGC School.

Vòng chung kết cuộc thi dự kiến được tổ chức trực tuyến vào ngày 22/2/2022 qua Microsoft Teams.

CUỘC THI LỒNG TIẾNG THAY CHO CUỘC THI DIỄN KỊCH

Nếu như cuộc thi Diễn kịch hàng năm là sân khấu đa sắc màu của những “diễn viên” thoại bằng tiếng Anh, thì năm nay cuộc thi Lồng tiếng sẽ là sân chơi tập trung vào âm thanh, tính cách của nhân vật mà học sinh lựa chọn. Đây là sân chơi các em học sinh khối THCS thể hiện năng lực ngoại ngữ, khả năng ứng biến và ngữ điệu thông qua việc hóa thân vào vai diễn mà các em yêu thích.

Mỗi đội sẽ có từ 17-20 phút để lồng tiếng 1 đoạn phim ngắn bằng Tiếng Anh. Kết thúc phần trình bày, Ban giám khảo sẽ đặt câu hỏi giao lưu với các bạn, từ đó chọn ra 3 đội xuất sắc dựa trên các tiêu chí: vocal choices (lựa chọn giọng lồng tiếng phù hợp), characterization (bộc lộ đầy đủ tính cách nhân vật), Listening and Response (phối hợp nhịp nhàng giữa việc lắng nghe và thoại), Preparation/Practice (chuẩn bị/luyện tập), Responding to Questions (trả lời câu hỏi từ Ban giám khảo).

Ngoài ra, “những người kể chuyện nhí” của IGC School sẽ tiếp tục thể hiện năng lực ngoại ngữ cùng niềm đam mê với những câu chuyên dân gian, cổ tích, thần thoại, truyền thuyết hoặc truyện ngụ ngôn trong cuộc thi Kể chuyện - Little Storytellers Contest, năm học 2021-2022. Diễn ra từ ngày 19/11/2021 đến 4/12/2021, thí sinh tham dự sẽ dự thi bằng cách gửi video clip và được đánh giá theo 2 bảng: bảng A dành cho khối 1, 2, 3 và bảng B dành cho khối 4, 5. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố vào đầu tháng 12/2021. Đây được xem là một trong những cuộc thi được mong chờ nhất vì sự tỏa sáng, dẫn chuyện dễ thương và sự đầu tư chỉn chu thông qua các video clip mà học sinh gửi về.

Với hình thức hấp dẫn, đề cao với sự năng động, linh hoạt của học sinh thông qua những chủ đề hấp dẫn; IGC School - Master English 2021-2022 hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những trải nghiệm ý nghĩa, là hành trang cho những công dân toàn cầu tương lai thêm phần tự tin, bản lĩnh.

IGC Express

- Tag:

Tin tức khác
23
Tháng Mười Hai
Được thiết kế bởi KIENTRUC O , Trường Liên cấp IGC Tây Ninh với phong cách kiến trúc hiện đại, cởi mở. Từng kh...
15
Tháng Mười Hai
Vừa qua, kết quả cuộc thi kể chuyện - Little Storytellers Contest 2021 đã được công bố chính thức đến các trườ...
14
Tháng Mười Hai
Ngày 12/12/2021, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) tổ chức lễ trao chứng chỉ Năng lực Toàn cầu (New Zealand G...
4
Tháng Mười Hai
Ngày 4.12.2021, Trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh phối hợp WeMaster - Đối tác đào tạo toàn cầu của Microsoft tạ...
13
Tháng Mười Một
Vừa qua, 36 học sinh các trường phổ thông liên cấp IGC School đã tham gia hoạt động giao lưu Tìm hiểu văn hóa ...
VIDEO

GIỚI THIỆU TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC IGC 2021

IGC TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC TẾ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ