TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC IGC LIÊN TỤC ĐẨY MẠNH HỢP TÁC QUỐC TẾ TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Ngày đăng 03/08/2021 | Lượt xem: 64

Thời gian qua, Tập đoàn Giáo dục IGC (IGC Group) liên tục đẩy mạnh, triển khai các chương trình hợp tác quốc tế. Điều này mang lại những giá trị ý nghĩa cho người học và đội ngũ nhân sự, phát huy giá trị cốt lõi “trách nhiệm” trên hành trình đào tạo các công dân toàn cầu dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Triển khai “Global Class - Lớp học toàn cầu” cùng các cuộc thi trực tuyến

Trong năm học 2020-2021, IGC Group đã phát huy tốt những kết nối học thuật quốc tế để triển khai 2 chương trình “Global Class - lớp học toàn cầu” cùng các cuộc thi trực tuyến cho học sinh, đội ngũ nhân sự.

Với hợp tác nâng cao năng lực tiếng Anh giữa IGC Group và Trinity College (Đại học Melbourne, Úc), hai bên đã triển khai “Live Lecture Series” (tạm dịch: Chuỗi bài giảng trực tuyến) vào tháng 10.2020 cho học sinh các trường thuộc Hệ thống trường phổ thông liên cấp IGC School. Chương trình là cơ hội để học sinh trải nghiệm môi trường học tập quốc tế từ một trong những học viện xuất sắc của thế giới. Ngoài ra, cuộc thi hùng biện tiếng Anh “IGC School - Trinity College Public Speaking Competition” vẫn được tổ chức thường niên, giúp học sinh IGC School trao dồi khả năng, tự tin trình bày kiến thức bằng ngoại ngữ và có được cơ hội học tập - giao lưu quốc tế trong năm 2021.

Bà Karlene Davis - Nguyên Tổng Lãnh sự New Zealand tại TP. Hồ Chí Minh trao quà, hoa và giấy chứng nhận cho học sinh IGC tham gia GCC New Zealand vào tháng 1.2021.

Thông qua Cơ quan Giáo dục New Zealand, IGC School cùng nhóm trường New Zealand đã triển khai chương trình “Global Competence Certificate – GCC New Zealand” (tạm dịch: Học bổng Năng lực Toàn cầu GCC New Zealand”) cùng cuộc thi “My day in Manawatu” từ tháng 12.2020 đến tháng 6.2021. Nhờ đó, học sinh và đội ngũ giáo viên IGC Group đã có cơ hội khám phá văn hoá - truyền thống của New Zealand, không ngừng nâng cao kiến thức và kỹ năng học thuật thông qua việc sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Tạo cơ hội để học sinh vươn tầm thế giới

Những kết nối giá trị với Đại học Harvard (Mỹ), tổ chức The Duke of Edinburgh’s International Award (Anh),… đã tạo cơ hội và bản lĩnh vững vàng để học sinh IGC tự tin tham gia các chương trình nổi tiếng thế giới. Đáng chú ý như: Model United Nations (MUN) - Mô hình hùng biện mô phỏng Đại hội đồng Liên hợp quốc; chương trình thảo luận TED-Ed hỗ trợ giáo viên và học sinh gặp gỡ trực tiếp để thảo luận, hùng biện và khám phá các ý tưởng mới; The Duke of Edinburgh’s International Award - giải thưởng quốc tế về thành tựu lãnh đạo của thanh thiếu niên; giúp học sinh trang bị nền tảng kiến thức, văn hóa, thể chất, kỹ năng cũng như tìm kiếm, phát triển đam mê của bản thân,..

Các thành viên CLB MUN của Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương (Đồng Nai).

Từ nền tảng rèn luyện cùng chương trình học tập chất lượng, học sinh IGC đã ghi dấu ấn nổi bật tại các cuộc thi trong nước và quốc tế như: Đạt 4 giải thưởng quan trọng trong cuộc thi MIYIO 2021 - "Các nhà phát minh trẻ quốc tế lần 9 năm 2021" do Bộ Giáo dục Malaysia tổ chức; giải Danh dự (Honorable Mention) tại Hội nghị Mô phỏng Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc Quốc Tế (IMUN); 1 giải Bạc và 4 giải Đồng chung cuộc tại Kỳ thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO 2020; 1 giải Đồng và 2 giải Khuyến Khích tại cuộc thi Sáng tạo Khoa học Quốc tế HKISO 2021 (HongKong International Science Olympiad),…

Kiên trì mục tiêu tạo bệ phóng cho những công dân toàn cầu

Tiếp tục triển khai những nội dung đã ký hết hợp tác chiến lược với đối tác quốc tế, năm học 2021-2022, Tập đoàn Giáo dục IGC sẽ tiếp tục duy trì các chương trình học tập tiêu biểu đồng thời triển khai các chương trình nổi bật, giúp người học và GV-CBNV IGC Group hình thành tư duy rộng mở, kiến thức chuyên môn, kỹ năng chuyên gia, thái độ chuẩn mực của công dân toàn cầu.

Theo đó, chương trình The Duke of Edinburgh’s International Awards (DofE) tiếp tục triển khai tại Trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh (năm thứ hai) và Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương (năm đầu tiên). Các hoạt động hợp tác sâu rộng giữa IGC Group và Cơ quan Giáo dục New Zealand sẽ được mở rộng trong việc nâng cao chất lượng học sinh và đào tạo giáo viên. Việc triển khai các trình đào tạo và hợp tác với Tập đoàn Công nghệ Microsoft sẽ được đẩy mạnh để công tác “số hóa” trong học tập và giảng dạy ngày càng hiệu quả.

Đặc biệt, trong việc nâng cao hiệu quả học tập và làm việc của cộng đồng IGC, tập đoàn này đã triển khai chương trình rèn luyện thói quen hiệu quả “Leader in Me” (bản quyền Franlink Covey – Mỹ) một cách bài bản thông qua sự hợp tác với FCE Việt Nam.

Năm học 2021-2022, IGC Group tiếp tục triển khai các nội dung hợp tác mang tính quốc tế.

Bà Dương Thục Linh, Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục IGC chia sẻ: “Cùng mục tiêu giáo dục M.K.S.A rõ nét, IGC Group còn tự hào về đội ngũ nhân sự yêu ngành, giỏi nghề và gắn kết với mục tiêu chung, đã và đang mang lại những điều tốt đẹp nhất cho học sinh – sinh viên. Đồng thời, trước những thử thách chung của đại dịch covid toàn cầu, IGC Group tiếp tục nỗ lực, tìm kiếm và sử dụng hiệu quả các nguồn lực hợp tác, kết nối trong nước và quốc tế để đem lại một dịch vụ giáo dục uy tín, chất lượng cho cộng đồng”.

Theo Thanh Niên Online

- Tag:

Tin tức khác
14
Tháng Chín
Chính thức bắt đầu năm học 2021-2022 từ đầu tháng 9, đến nay, các trường trực thuộc Tập đoàn Giáo dục IGC đã t...
30
Tháng Tám
IGC Group kính gửi Quý Thầy, Cô cùng toàn thể Cán bộ - Nhân Viên, Học sinh - Sinh viên thư của Tổng Giám đốc t...
17
Tháng Tám
Ngày 14/8/2021, Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) trao chứng chỉ Năng lực Toàn cầu (New Zealand Global Compet...
29
Tháng Bảy
IGC Group vui mừng đồng hành các em học sinh đầy hoài bão, ước muốn trở thành những công dân toàn cầu xuất sắc...
25
Tháng Sáu
Sáng 25/6/2021, Lễ trao giải cuộc thi "My day in Manawatu" đã diễn ra với hình thức trực tuyến trên Microsoft ...
24
Tháng Sáu
Nghề giáo là nghề con tim. Người thầy yêu nghề dạy sẽ giúp học trò yêu thích việc học tập. Thầy cô là tấm gươn...
VIDEO

GIỚI THIỆU TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC IGC 2021

IGC TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC TẾ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ