Đối tác - Hoạt động Hợp tác Quốc tế

CAMBRIDGE

Được công nhận và cấp giấy phép bởi Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education - CAIE), chương trình Quốc tế Cambridge được vận hành tại IGC School hơn 10 năm qua. Trong đó, Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương (Đồng Nai) và Trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh (Tây Ninh) là 2 cơ sở được cấp chứng nhận thành viên các trường CAIE.

Chương trình Quốc tế Cambridge có lộ trình xuyên suốt từ lớp 1 đến lớp 12 về nội dung học và chuẩn đầu ra. Với bằng cấp được công nhận toàn cầu như: Cambridge Checkpoint, IGCSE, AS và A level, học sinh có thể tự tin theo học tại các trường Đại học tại 160 quốc gia trên thế giới.

 

THE DUKE OF EDINBURGH’S INTERNATIONAL AWARD

Thành lập vào năm 1956 ở Anh bởi Hoàng thân Philip - Công tước xứ Edinburgh, The Duke of Edinburgh’s International Award (DofE) là chương trình trao giải thưởng cho thanh thiếu niên hàng đầu và lâu đời nhất trên thế giới. IGC School tự hào được tổ chức The Duke of Edinburgh’s International Award công nhận và cấp giấy phép vận hành chương trình này từ năm 2020.

Chương trình khuyến khích giới trẻ đạt mục tiêu của bản thân thông qua các hoạt động thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm nâng cao thể chất, kỹ năng, tinh thần phục vụ cộng đồng cũng như tìm kiếm, phát triển đam mê của bản thân. Các giải thưởng Vàng, Bạc, Đồng từ chương trình được các trường Đại học và nhà tuyển dụng hàng đầu trên thế giới công nhận.

 

TED-Ed

Năm 2021, IGC School tự hào được cấp phép tổ chức Chương trình Diễn thuyết TED-Ed Talks dành cho học sinh. Đây là cơ hội giúp các em thể hiện ý tưởng sáng tạo về tất cả các lĩnh vực nhằm thay đổi thế giới của các em từ góc nhìn của những công dân toàn cầu tương lai được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để làm chủ thế giới.

Là tổ chức truyền thông được biết đến rộng rãi trên toàn cầu, TED đã giúp các ý tưởng về đa dạng các chủ đề như khoa học, công nghệ, văn hóa, … được lan tỏa để cùng xây dựng một thế giới hiện đại và nhân văn.

 

MICROSOFT

IGC Group đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Microsoft trong triển khai chiến lược chuyển đổi số và xây dựng đội ngũ giáo viên, học sinh - sinh viên sáng tạo trong hệ thống trường học IGC vào tháng 1/2021. Theo đó, các trường trực thuộc IGC Group hiện ứng dụng các công cụ của Microsoft vào giảng dạy, học tập, làm việc một cách thành thạo và sâu rộng.

Tính đến nay, 12 thầy cô IGC Group được công nhận là “Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo Microsoft” (Microsoft Innovative Educators Experts - MIEE). 3 trường phổ thông IGC School bao gồm: Trường THPT Lê Quý Đôn - Tân Mai, Trường THPT Lê Quý Đôn - Long Bình Tân và Trường TH-THCS-THPT IGC Tây Ninh trở thành 3 trường Ươm tạo của Microsoft - tiên phong tiến tới lộ trình trở thành trường học điển hình của Microsoft - Microsoft Showcase School.

 

TRINITY COLLEGE – MELBOURNE UNIVERSITY, AUSTRALIA

Trinity College (Melbourne, Australia) là đối tác giáo dục của IGC Group, một trong những ngôi trường cao đẳng nội trú lâu đời của Melbourne University. Tại Australia, Trinity College đứng thứ 3 về đào tạo và nuôi dưỡng tài năng, tư chất lãnh đạo cũng như dịch vụ cộng đồng.

Từ năm 2020, IGC Group chính thức kết hợp tác với Trinity College nhằm nâng cao chương trình Tiếng Anh, tạo cơ hội để học sinh - sinh viên giao lưu, học hỏi với bạn bè quốc tế. Theo đó, Trinity College thường xuyên tổ chức các lớp học trực tuyến toàn cầu - Global Classroom với sự tham gia của học sinh IGC School; tổ chức và tài trợ giải thưởng cho các cuộc thi hùng biện, cung cấp bài học - lớp học với chuyên gia theo quy chuẩn quốc tế. Đáng chú ý, học sinh IGC Group được tiếp cận nhanh chóng với chương trình Nhà lãnh đạo trẻ The Young Leaders Program (YLP) của Trinity College. Dành cho học sinh từ 14 đến 17 tuổi, chương trình mang lại cơ hội sống và sinh hoạt trong khuôn viên trường Trinity College, tham gia các bài giảng và hội thảo với các bạn đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Xuyên suốt YLP, học sinh được hướng dẫn và cố vấn bởi các sinh viên đang theo học tại trường.

 

MUN – HARVARD CLUB

Câu lạc bộ MUN của Trường TH-THCS-THPT Thái Bình Dương chính thực hoạt động từ cuối năm 2020 và nhận được các phản hồi tích cực từ phía phụ huynh, học sinh. Các buổi sinh hoạt tạo nên môi trường hiệu quả để học sinh rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, sự tự tin khi phát biểu trước đám đông, kỹ năng tranh biện, tư duy, thuyết phục và lắng nghe.

Tuy chỉ mới thành lập, nhà trường vinh dự là đại diện duy nhất tham gia so tài với bạn bè quốc tế trong Đại hội Hùng biện Harvard Châu Á với các chủ đề mang tính thời sự. Từ đây, học sinh có thêm nhiều trải nghiệm mới lạ, nhiều kiến thức bổ ích khi tương tác với bạn bè quốc tế. Quan trọng nhất, các em đã thật sự tự tin vươn tầm thế giới khi mạnh dạn giao tiếp và phản biện giải quyết các vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau.

Từ nền tảng được trang bị khi tham gia mô hình MUN, học sinh Trường Thái Bình Dương đã ghi dấu ấn nổi bật tại các cuộc thi trong nước và quốc tế như: Đại hội MUN tại Quy Nhơn, đạt 4 giải thưởng quan trọng trong cuộc thi MIYIO 2021 - "Các nhà phát minh trẻ quốc tế lần 9 năm 2021" do Bộ Giáo dục Malaysia tổ chức, giải danh dự (Honorable Mention) tại Hội nghị mô phỏng Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc Quốc Tế (IMUN),…

 

CƠ QUAN GIÁO DỤC NEW ZEALAND

Thông qua sự gắn kết của Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ), IGC Group ký kết hợp tác với 6 trường trung học tại New Zealand, gồm: Awatapu College, Feilding High School, Freyberg High School, Palmerston North Boys High School, Palmerston North Girls High School và St. Peter’s College. Sự hợp tác này sẽ đem đến các cơ hội trao đổi học thuật đa dạng và giá trị cho học sinh và giáo viên IGC qua các lĩnh vực giáo dục phổ thông, giáo dục đại học và sau đại học, giáo dục dạy nghề và EdTech trong 5 năm tới.

Một số hoạt động hợp tác nổi bật giữa IGC Group và ENZ như: chương trình Chứng chỉ Năng lực Toàn cầu GCC dành cho học sinh và giáo viên (New Zealand Global Competence Certificate - NZGCC), cuộc thi “My day in Manawatu”,…

 

ONTARIO

Chương trình Tú tài Quốc tế Canada - ONTARIO SECONDARY SCHOOL DIPLOMA (OSSD) là bằng tú tài quốc tế được công nhận trên toàn thế giới, cấp bởi Bộ Giáo dục bang Ontario ở Canada. Chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục Ontario luôn được Đánh giá là một trong 5 hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới theo chương trình Đánh giá Chương trình dành cho Sinh viên Quốc tế Programme for International Student Assessment (PISA) - một chương trình nghiên cứu quốc tế 3 năm/lần đánh giá các hệ thống giáo dục trên toàn thế giới, thực hiện Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Economic Co-operation and Development (OECD).

Từ năm 2021, IGC Group bắt đầu ký kết và triển khai chương trình OSSD dành cho các trường phổ thông liên cấp IGC School.

 

CIS

Council of International Schools (CIS) là một cộng đồng toàn cầu, phi lợi nhuận và có tính thành viên, được thành lập với cam kết thúc đẩy giáo dục quốc tế chất lượng cao. Tính đến nay, CIS hiện có 1.300 cơ sở giáo dục thành viên, đại diện cho 116 quốc gia trên thế giới, CIS đã kiểm định chất lượng dạy và học cho hơn 530 trường.

Để được chứng nhận kiểm định từ CIS, các trường phải đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn chất lượng trong: triết lý và mục tiêu dạy học; chương trình giáo dục; quản trị và quản lý; chất lượng nhân viên; dịch vụ hỗ trợ sinh viên; tài nguyên nhân lực và vật lực; đời sống học sinh và cộng đồng.

Từ năm 2020, IGC Group đã từng bước nỗ lực tham gia cộng đồng CIS.

ĐỐI TÁC

VIDEO

GIỚI THIỆU TẬP ĐOÀN GIÁO DỤC IGC 2021

IGC TĂNG CƯỜNG HỢP TÁC QUỐC TẾ, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC
KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ - NÂNG TẦM GIÁ TRỊ